Anh/ chị hãy thuyết minh về cây tre Việt Nam với hình thức nghệ thuật là tự thuật hoặc kể chuyện

0
Loading...
Anh/ chị hãy thuyết minh về cây tre Việt Nam với hình thức nghệ thuật là tự thuật hoặc kể chuyện
Đánh giá bài viết

Anh/ chị hãy thuyết minh về cây tre Việt Nam với hình thức nghệ thuật là tự thuật hoặc kể chuyện

Hướng dẫn

Tre là một trong những cây phát triển nhanh nhất trên trái đất, với tốc độ tăng trưởng báo cáo của 100 cm (39 in) trong 24 giờ. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng phụ thuộc vào đất của địa phương và điều kiện khí hậu, cũng như các loài, và tốc độ tăng trưởng tiêu biểu hơn cho nhiều tre thường được trồng ở vùng khí hậu ôn đới trong khoảng 3 – 10 cm (1,2 – 3,9 in) mỗi ngày trong thời gian phát triển. Chủ yếu phát triển ở các vùng khí hậu ấm áp hơn trong thời gian cuối kỷ Phấn Trắng, lĩnh vực rộng lớn tồn tại mà bây giờ là Châu Á. Một số tre gỗ lớn nhất có thể phát triển hơn 30 m (98 ft), và được lớn như đường kính 15 – 20 cm (5,9-7,9 in). Tuy nhiên, phạm vi kích thước cho tre trưởng thành phụ thuộc loài, với những cây tre nhỏ nhất chỉ đạt vài inch cao lúc trưởng thành. Một loạt cao điển hình mà sẽ bao gồm nhiều tre thường được trồng ở Hoa Kỳ là 15-40 feet (4,6-12 m), tùy thuộc vào loài. Anij Quốc gia của Trung Quốc được gọi là "Town Of tre" cung cấp môi trường tối ưu và điều kiện đất đai để trồng, thu hoạch, và quy trình một số cọc tre có giá trị nhất trên toàn thế giới.

Loading...

Tre là một loại cỏ, điều này giải thích tốc độ tăng trưởng. Điều này có nghĩa rằng có rất nhiều của nó, và khi nó được thu hoạch nó phát triển bản thân trở lại một cách nhanh chóng đủ không để lại một vết lõm trong các hệ sinh thái. Không giống như tất cả các cây, thân tre cá nhân, hoặc luồng, nổi lên từ mặt đất tại đường kính đầy đủ của họ và phát triển chiều cao đầy đủ của họ trong một đơn mùa sinh trưởng của ba đến bốn tháng. Trong những vài tháng, mỗi buổi chụp mới phát triển theo chiều dọc thành một gióng không có phân nhánh ra cho đến khi phần lớn các chiều cao trưởng thành đạt. Sau đó, các chi nhánh mở rộng từ các nút và leafing ra xảy ra. Trong năm tới, bức tường bột giấy mỗi gióng từ từ cứng lại. Trong năm thứ ba, gióng cứng hơn nữa. Chụp hiện được coi là một gióng hoàn toàn trưởng thành. Trong 2-5 năm tới (tùy theo loài), nấm bắt đầu hình thành ở bên ngoài gióng, mà cuối cùng xuyên qua và vượt qua gióng. Khoảng 5-8 năm sau (loài và khí hậu phụ thuộc), các tăng trưởng nấm gây ra gióng lên những sụp đổ và tan rã. Cuộc đời ngắn ngủi này có nghĩa là luồng đã sẵn sàng cho thu hoạch và phù hợp để sử dụng trong xây dựng trong vòng 3-7 năm. Tre cá nhân không nhận được bất kỳ cao hơn hoặc lớn hơn đường kính trong những năm tiếp theo hơn là trong năm đầu tiên của họ, và họ không thay thế bất kỳ sự tăng trưởng bị mất từ cắt tỉa hoặc vỡ tự nhiên. Tre có một loạt các sức chịu đựng tùy thuộc vào loài và miền địa phương. Mẫu vật nhỏ hoặc trẻ của một loài cá nhân sẽ tạo ra luồng nhỏ ban đầu. Như các cụm và hệ thống rễ của nó trưởng thành, cây luồng cao hơn và lớn hơn sẽ được sản xuất mỗi năm cho đến khi nhà máy tiếp cận giới hạn loài đặc biệt của chiều cao và đường kính.

Nhiều loài tre nhiệt đới sẽ chết tại hoặc gần nhiệt độ đóng băng, trong khi một số cứng hơn hay còn gọi là tre ôn đới có thể tồn tại nhiệt độ thấp -29 ° C (-20 ° F). Một số loài tre hardiest có thể được trồng ở những nơi lạnh như USDA thực vật chịu đựng khu 5-6, mặc dù họ thường sẽ khai quang và thậm chí có thể mất tất cả sự phát triển trên mặt đất, nhưng thân rễ sẽ tồn tại và gửi lên bắn một lần nữa vào mùa xuân tới. Ở vùng khí hậu ôn hòa hơn, chẳng hạn như USDA Khu 8 trở lên, một số tre cứng có thể vẫn còn đầy đủ đọc lướt ra quanh năm.

Minh Nguyệt