Biểu cảm của em về tình bạn trong cuộc sống hay nhất

0
Loading...
Biểu cảm của em về tình bạn trong cuộc sống hay nhất
Đánh giá bài viết

Đề bài: Biểu cảm của em về tình bạn trong cuộc sống

Bài làm

Người ta thường hay ca ngợi tình yêu nước, đề cao tình cảm gia đình hay trân trọng tình yêu đôi lứa mà quên mất một thứ tình cảm cũng vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Đó chính là tình bạn. Tình bạn đem lại rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống của chúng ta, an ủi, động viên ta lúc khó khăn, tiếp cho ta thêm thật nhiều sức mạnh để ta có thể mạnh mẽ vững bước. Chắc chắn không ai trên thế gian này có thể sống hạnh phúc mà không có tình bạn.

Bạn bè, danh từ bình thường mà hàng ngày ta vẫn dùng, thật ra lại ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa. Chẳng cần phải là điều gì quá cao siêu, bạn đơn giản chỉ là người luôn ở bên ta, chia sẻ với ta mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Bắt đầu từ việc cùng chung sở thích, cùng chung suy nghĩ, hoặc chỉ là vô tình gặp nhau trong một tình huống ngẫu nhiên nào đó, hai người có thể trở thành bạn. Nhà giáo dục người Mỹ nổi tiếng William Arthur Ward đã từng nói: “Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời”. Một người bạn tốt luôn sẵn sàng kề vai sát cánh bên ta vô điều kiện, đồng hành cùng ta trên những đoạn đường chông gai và khó khăn nhất. Có đôi khi, bạn bè lại là người hiểu ta hơn chính bản thân ta. Có những ngày mệt mỏi ta muốn rũ bỏ tất cả trách nhiệm, gò bó mà sống thật thoải mái theo ý thích của mình, bạn bè sẽ ở bên xoa dịu tâm hồn ta, lắng nghe ta tâm sự hay phàn nàn hàng giờ đồng hồ mà không có khó chịu hay cảm thấy phiền toái. Có những lúc ta lo lắng, sợ hãi, bạn bè sẽ động viên, tiếp thêm sức mạnh để ta có thể tự tin tiến về phía trước. Thật lòng cho đi mà không đòi hỏi nhận lại điều gì, đó chính là một người bạn tốt, giống như có người đã từng nói: “Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta”. Có được những người bạn như thế trong cuộc sống quả là một may mắn, cũng là điều hạnh phúc mà ta phải biết giữ gìn.

Biểu cảm của em về tình bạn trong cuộc sống hay nhất

Biểu cảm về tình bạn

Loading...

Tình cảm giữa người với người đã là đáng quý, tình cảm giữa những người bạn bè đã gắn bó và hiểu nhau lại càng đẹp và đáng trân trọng hơn. Tình bạn đẹp nhất là một tình bạn chân thành, không vụ lợi, là tình cảm xuất phát từ thật tâm mỗi người. Ta yêu quý bạn thật lòng, bạn cũng quý mến ta vô điều kiện, đó chính là một tình bạn đẹp và chân chính. Có bạn ở bên, ta không bao giờ cô đơn. Đi trên bất cứ con đường nào, dù có khó khăn và mệt mỏi đến đâu, ta cũng sẽ không bao giờ nản chí, không bao giờ muốn từ bỏ, vì ta còn có bạn bè ở bên. Tình bạn sẽ luôn ủng hộ, cổ vũ ta trên mọi bước đường của cuộc đời, bảo vệ ta khỏi những cám dỗ, dối trá, lừa lọc, đưa ta đến đích đến thành công. Khi ta mắc sai lầm, cũng là bạn bè giúp ta nhận ra sai sót của bản thân, cùng ta sửa sai để hoàn thiện mình hơn dẫu cho có đôi khi, sự thật sẽ làm mất lòng ta. Bởi vì đó chính là tình bạn chân chính. Con người sống ý nghĩa nhất khi có hoài bão, ước mơ. Có thể thực hiện được ước mơ của mình lại càng là điều đáng trân trọng. Nhưng con đường đạt được hoài bão của ta sẽ không thể thiếu bóng dáng của một tình bạn chân chính. Được cùng người bạn chung lý tưởng theo đuổi đam mê, thực hiện ước mơ của cả hai người, đó chẳng phải đã là một cuộc sống trọn vẹn sao? Không phải ai cũng may mắn có được một tình bạn bền vững hết cả một đời, nhưng dẫu cho bạn bè xung quanh có ở bên ta bao lâu thì tất cả cũng đều để lại những kí ức đẹp nhất trong cuộc đời chúng ta. Những khoảng thời gian tươi đẹp và hạnh phúc như thế đáng quý vô cùng giữa cuộc sống bận rộn và khắc nghiệt này. Tất cả đều là nhờ có tình bạn.

Nhiều người cho rằng tình bạn là tình cảm tự nhiên nảy sinh giữa bạn bè, chỉ cần còn là bạn thì tình bạn vẫn sẽ còn, nhưng có lẽ sự thật không hẳn là như thế. Có được một tình bạn chân chính đã khó, giữ gìn nó lại càng khó hơn. Giữa bạn bè với nhau luôn có lòng tin, cho đi và nhận lại chưa bao giờ là một điều quá lớn lao và phức tạp. Tin tưởng bạn mình, thật tâm chia sẻ với bạn bè những suy nghĩ, vấn đề của bản thân, tình bạn sẽ tặng lại cho ta những món quà xứng đáng. Những lúc tâm trạng không tốt sẽ có người ở bên xoa dịu ta, những lúc vui sẽ có người để chia sẻ cùng, để nhân đôi hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn bè là như thế, luôn ở bên ta những lúc ta cần, làm mọi điều cho ta mà không cần bất kì ai trả công. Có được một tình bạn như thế, ta không chỉ biết trân trọng mà còn phải cố gắng giữ gìn nó. Làm người, quan trọng nhất là tình nghĩa. Sống có tình có nghĩa, thật tâm thật lòng đáp lại tình cảm mà bạn đã dành cho ta, tình bạn của ta chắc chắn sẽ bền vững cho đến hết cuộc đời.

Dẫu cho cuộc đời có bao nhiêu phong ba bão táp, tình bạn lại ngày càng bền chặt hơn. Lửa thử vàng, gian nan thử sức, càng trong những khó khăn, thử thách, tình bạn lại càng được tôi luyện và tỏa sáng hơn. Sống một đời, có được một tình bạn chân thành, còn điều gì đáng quý hơn thế?

Hải Anh