Biểu cảm về cây phượng sân trường em đạt điểm cao

0
Loading...
Biểu cảm về cây phượng sân trường em đạt điểm cao
Đánh giá bài viết

Biểu cảm về cây phượng sân trường em

Bài làm

Cây phượng là loài cây gắn liền với quãng thời gian tươi đẹp của tuổi học trò. Nhắc về những năm tháng tuổi thơ, hẳn không ai quên được hình bóng cây phượng. Loài cây mà dù sau này có lớn lên, chúng ta vẫn luôn nhớ về.

Cũng chẳng biết từ khi nào mà hoa phượng được mệnh danh là “hoa học trò”. Không ai biết cái tên ấy bắt nguồn từ đâu, khi nào, chỉ biết rằng ngay từ khi cắp sách đến trường, ta đã quen với hình dáng cây phượng. Bóng cây xanh tốt vẫn sừng sững nơi góc sân trường.

Cây phượng là loài cây lấy bóng mát. Thân nó to, màu xám xịt, xù xì. Tán phượng rộng, che kín cả một góc sân. Những chiếc lá li ti xếp ngay ngắn đợi khi có cơn gió chạy qua, lại đua nhau nhẹ nhàng thả mình xuống không trung. Nhìn lá phượng nhẹ nhàng rơi rụng, đám học sinh chúng tôi vô cùng thích thú.

Mỗi mùa, cây phượng lại khoác cho mình màu áo mới. Mùa xuân, những chùm lá mọc um tùm, xanh ngát cả một góc trời. Màu xanh của lá phượng mơn mởn đầy sức sống. Từng chùm, từng chùm chen chúc nhau phủ kín những cành cây khẳng khiu. Bóng phượng che mát cả một góc sân, nơi chúng tôi vẫn thường nô đùa, chạy nhảy mỗi giờ ra chơi. Dưới gốc phượng, có biết bao kỉ niệm tươi đẹp của những năm tháng học sinh mà ai ai cũng đều trân trọng.

Khi những tia nắng chói chang của mùa hạ giăng khắp lối, phượng lại khoác lên mình bộ cánh rực rỡ hơn. Những nụ hoa bắt đầu hé nở. Những chùm lá xanh tốt dần dần nhường chỗ cho sắc đỏ thắm của hoa phượng. Từng chùm hoa cứ thế nở rộ, to tròn. Chẳng mấy chốc bầu trời như nhuốm đỏ bởi hoa phượng. Màu đỏ thắm được ánh nắng chiếu rọi lại càng thêm chói chang. Phượng đỏ rực cả một khung trời. Có những cây, người ta còn chẳng thấy lá đâu, chỉ thấy toàn hoa là hoa, đỏ rực.

Loading...

Biểu cảm về cây phượng sân trường em đạt điểm cao

Biểu cảm về cây phượng

Khi những chú ve sầu bắt đầu kêu râm ran, những chùm hoa phượng dần dần bung nở cũng là lúc hè về. Mỗi lần nhìn thấy hoa phượng, đám học sinh chúng tôi lại xao xuyến khi một kỳ nghỉ hè đang đến gần. Chắc có lẽ vì thế mà người ta mới gọi phượng vĩ với cái tên thân thương – “hoa học trò”. Những buổi học cuối cùng của một năm học nhẹ nhàng trôi qua trong cái nắng chói chang của mùa hè, trong tiếng ve sầu kêu inh ỏi và trong cả sắc đỏ thắm của những chùm phượng vĩ. 

Cây phượng gắn liền với tôi cùng biết bao kỷ niệm tươi đẹp của tuổi học trò. Những giờ ra chơi, đám bạn vẫn í ới gọi nhau ra gốc phượng ngồi hóng gió. Chúng tôi nằm dài trên đám cỏ xanh rì dưới gốc phượng, mắt hướng về bầu trời thăm thẳm qua từng kẽ lá phượng. Những hình thù đầy thú vị lọt vào tầm mắt chúng tôi, thích thú như những đứa trẻ được ngắm nhìn món đồ chơi mới. Chúng tôi nô đùa dưới gốc phượng, kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống, cùng nhau tâm sự về mái trường, về thầy cô và bạn bè.

Hè đến, hoa phượng đỏ rực cả vùng trời. Đám con trai lại trèo lên vặt những chùm hoa khổng lồ xuống. Chúng tôi lấy cánh hoa, nhụy hoa.. xếp thành hình chú bướm xinh đẹp rồi ép vào trang vở trắng tinh. Đó dường như là món quà, là kỷ vật đặc biệt mà chỉ học sinh mới có. Nó không có giá trị về vật chất nhưng lại là món quà mà ai cũng nâng niu, trân trọng. Chúng tôi giữ gìn như một bảo vật chẳng muốn đánh mất. Phượng gắn bó với quãng đời học sinh tươi đẹp, như một người bạn thân thiết mà ngày nào cũng gặp gỡ, quấn quýt lấy nhau. Phượng chứng kiến biết bao câu chuyện trong cuộc đời của những cô cậu học sinh, thân thiện và đầy tình cảm.

Cây phượng nơi góc sân trường luôn là người bạn thân thiết của đám học sinh chúng tôi. Tôi thích màu xanh rì của phượng, yêu màu đỏ rực của hoa phượng mỗi khi hè về. Với tôi, phượng sẽ mãi là những gì đẹp đẽ nhất của tuổi thơ mà tôi luôn nhớ mãi. Dù sau này có lớn lên, tôi vẫn luôn giữ hình ảnh phượng vĩ trong tim. Bởi mỗi khi nhớ về phượng, ký ức tươi đẹp của thời cắp sách đến trường lại sống lại, nó khiến tôi mỉm cười hạnh phúc.

Seen