Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

0
Loading...
Biểu cảm về mái trường thân yêu của em
Đánh giá bài viết

Đề bài: Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Bài làm

Trường học giống như ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Bất kì ai dù lớn, dù nhỏ, hàng ngày đến trường đều sẽ cảm thấy yêu mến và gắn bó với trường học. Tôi cũng không phải là ngoại lệ. Rất nhiều điều, rất nhiều cảm xúc tôi đã có được khi gắn bó với ngôi trường trung học cơ sở mà tôi đang theo học này suốt gần hai năm qua.

Trường tôi khá rộng so với các trường khác trong quận. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi đã lập tức ấn tượng với cánh cổng lớn sừng sững màu trắng, nổi bật trên đó là dòng chữ màu vàng ghi tên trường. Đối với tôi, cánh cổng ấy đặc biệt không phải vì sự hoành tráng mà ai cũng phải khen ngợi, nó đặc biệt đẹp bởi trên đó khắc ghi tên trường tôi, ngôi trường thân yêu mà mỗi ngày tôi đều đến học tập, rèn luyện. Dù đã là một học sinh lớp Bảy nhưng mỗi khi bước qua cổng trường, trong tôi đều dâng lên những cảm xúc rộn ràng như ngày đầu tiên đến nơi này. Trường của tôi đây rồi! Khoảng sân rộng mới lát gạch đỏ cam cách đây không lâu đã đem lại cho trường sự thay đổi nhỏ đầy ấn tượng. Cả trường có ba dãy nhà bốn tầng được xây theo hình chữ U, các dãy đều được sơn màu vàng nhạt như ánh nắng nhẹ nhàng của mùa thu. Dù mỗi phòng học đều có bảng đen, phấn trắng và bốn dãy bàn- khung cảnh quen thuộc của hầu hết các lớp học ở tất cả các trường, nhưng mỗi khi có thời gian tĩnh tâm ngắm nhìn phòng học của mình, tôi lại có những cảm xúc khó diễn tả. Không biết có phải vì thiên vị lớp mình, trường mình hay không mà tôi luôn thấy những phòng học tuy chỉ đơn giản như vậy nhưng lại rất thân thuộc, yên bình. Cũng phải thôi, nghĩ kĩ lại thì nơi đây chứa đựng rất nhiều kỉ niệm của tôi với bạn bè, thầy cô mà, sao tôi có thể không yêu mến nó được chứ? Không chỉ có các dãy phòng học, trường tôi còn dành ra nhiều không gian phục vụ cho các hoạt động thể thao của học sinh. Ngay cạnh cổng trường là sân bóng đá mini với lớp cỏ nhân tạo hiện đại, nơi diễn ra giải bóng đá toàn trường. Sân bóng rổ ở phía sau các dãy nhà nằm ngay cạnh căng-tin rất tiện lợi cho học sinh chúng tôi lấy lại năng lượng sau những trận bóng sôi nổi. Trường tôi luôn rợp bóng mát kể cả trong những ngày hè nắng nóng nhất, bởi quanh trường trồng rất nhiều cây xanh. Phượng, bàng, sấu,… đâu đâu cũng là những cây xanh cho bóng mát hàng chục năm tuổi. Đặc biệt nhất, có lẽ là điều ấn tượng với khách đến thăm quan trường lần đầu hơn cả, chính là cây xà cừ cổ thụ ở giữa sân trường. Các thầy cô kể, chính Hiệu trưởng đầu tiên của trường đã tự tay trồng cây xà cừ ấy, tính đến nay cũng đã ngót nửa thế kỉ. Thân cây to phải vài người ôm mới hết, các cành to khỏe như những cánh tay vững chãi vươn ra xòe tán rộng che mưa, che nắng cho bao thế hệ học sinh.

Loading...

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Hai năm chưa phải là một khoảng thời gian dài nhưng cũng đã đủ để tôi cảm nhận được tình yêu mà mình dành mái trường này lớn đến nhường nào. Nhớ ngày đầu tiên đến trường, mọi thứ còn bỡ ngỡ, mới mẻ, thậm chí có phần xa lạ, tôi như một lần nữa quay lại là một học sinh lớp Một rụt rè, nhút nhát. Nhưng may mắn làm sao, các thầy cô rất tâm lý, luôn quan tâm, khích lệ tôi, giúp tôi vượt qua những khó khăn ban đầu. Bạn bè tuy đều là những người tôi chưa từng gặp trước đây, nhưng tất cả đều thân thiện, hòa đồng. Các bạn đã giúp tôi làm quen và hòa nhập với môi trường mới, để cho đến giờ, mái trường này đã trở thành một phần cuộc sống của tôi. Mỗi sáng đến lớp được trò chuyện, vui đùa với bạn bè, vào giờ học được nghe thầy cô giảng bài, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới mẻ, bổ ích, giờ nghỉ đi bộ lòng vòng trên sân trường rộng lớn hay ngồi dưới gốc cây ôn bài, sau giờ học còn có thể chơi bóng rổ, bóng đá. Đó chính là niềm vui mà tôi hay tất cả học sinh trường mình nhận được ở ngôi trường thân yêu này.

Trường học là nơi ta tiếp nhận tri thức, cũng là nơi dạy cho ta nhiều điều bổ ích trong cuộc sống. Đến trường, tôi không chỉ được dạy về cách cảm nhận các tác phẩm văn học ý nghĩa, được học những phép toán có thể áp dụng vào thực tế, được tìm hiểu sâu hơn về một ngôn ngữ mới. Dưới mái trường thân yêu này, tôi còn được thầy cô dạy cách làm người, những kinh nghiệm sống quý báu, học được ở bạn bè sự nhiệt tình, hòa đồng, tinh thần đoàn kết. Mỗi ngày đến trường, tiếp thu được những điều quý giá ấy, tôi càng có thêm tự tin và hy vọng để tin vào tương lai của bản thân, bởi tôi tin, tôi đã, đang và sẽ được tiếp rất nhiều sức mạnh để cố gắng hết mình tiến lên thực hiện ước mơ của mình.

Mỗi ngôi trường đều có những vị trí quan trọng trong lòng mỗi người, không có ai là ngoại lệ. Trường học không chỉ là nơi cung cấp cho ta tri thức, nó còn là cầu nối giữa ta với mọi người xung quanh, những thầy cô tận tâm luôn yêu thương, ủng hộ học trò, những người bạn thân thiết, chân thành. Với tôi, mái trường này là nơi chứa đựng những kỉ niệm quý giá mà tôi sẽ không bao giờ quên, là nơi mà cho dù sau này có đi tới chân trời nào, tôi cũng sẽ luôn nhớ về nó như một phần tuổi thơ của mình, một người bạn, người thầy giúp tôi khôn lớn nên người.

Hải Anh