Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em đạt điểm cao

0
Loading...
Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em đạt điểm cao
Đánh giá bài viết

Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em

Bài làm

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và cao cả nhất trong cuộc đời mỗi người. Cũng chính vì thế, mẹ là người mà chúng ta luôn thương yêu và kính trọng. Người mẹ chịu thương chịu khó, chăm sóc ta từng miếng ăn giấc ngủ là người mà dù đi hết cuộc đời này, những đứa con vẫn chẳng một lần ngừng thương nhớ và biết ơn.

Người mẹ – hai chữ thiêng liêng với biết bao cảm xúc nghẹn ngào. Mẹ là người mang ta đến với cuộc sống này, chăm sóc và nuôi dưỡng ta nên người. Chín tháng mang nặng đẻ đau, mẹ đã phải chịu biết bao gian nan và vất vả. Những ngày đầu của thai kỳ, mẹ khổ sở vì những trận ốm nghén, ăn không ngon, ngủ không yên nhưng vẫn luôn cố gắng để con yêu phát triển khỏe mạnh. Rồi cơn đau thập tử nhất sinh trong quá trình “vượt cạn” để mang con đến thế giới bên ngoài, mẹ đau như chết đi sống lại nhưng được nhìn thấy hình hài bé nhỏ của con, những đớn đau ấy dường như chẳng còn nữa. Chỉ có mẹ, với tình yêu thương bao la trời bể mới có thể vì con mà chịu đựng biết bao đớn đau, nhọc nhằn.

Mẹ không chỉ là người thân yêu nhất trong gia đình mà còn là người thầy đầu tiên của cuộc đời con. Những bước chân chập chững đầu đời, những câu nói bi bô ngây dại… mẹ là người đã dạy cho con những điều thú vị ấy. Đôi tay mẹ luôn nắm chặt con mỗi lần con vấp ngã, vòng tay mẹ luôn dang rộng để ôm lấy con những khi con buồn tủi. Mẹ đã dạy con biết đến những vần chữ đầu tiên, dạy con cách nhận biết những con vật, những loài hoa xinh xắn. Hình tròn, tam giác, hay ô vuông… cũng chính mẹ là người đem đến cho con nguồn tri thức ấy. Những kiến thức tưởng như đơn giản nhưng với một đứa trẻ lên ba nó lại quý giá đến nhường nào.

Loading...

Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em đạt điểm cao

Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em

Con vẫn nhớ ngày đầu tiên bước chân vào lớp một, mẹ đèo con trên chiếc xe đạp cũ đã tróc sơn. Mẹ dắt tay con, dẫn con vào lớp học. Biết bao bỡ ngỡ, bao rụt rè cũng nhờ đôi tay ấm áp của mẹ mà con tự tin bước đi trên chính đôi chân mình. Giọt nước mắt của ngày đầu tiên đi học con không tránh được nhưng cũng từ đó, con biết rằng mình đã lớn, đã không còn là một đứa trẻ mãi bám theo mẹ trên mọi nẻo đường. Con phải tự bước đi vì con biết phía sau vẫn luôn có mẹ động viên và cổ vũ. Con cũng tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng chăm chỉ học hành để mẹ được vui lòng.

Mẹ của con không phải là một doanh nhân thành đạt, cũng không phải là công nhân viên chức, mẹ chỉ là một cô nông dân chăm chỉ, hiền lành nhưng với con mẹ vẫn mãi là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Hằng ngày, mẹ lam lũ ngoài đồng ruộng chỉ mong lúa nặng hạt để có tiền nuôi con ăn học. Những giọt mồ hôi, những vết chai sạn trên đôi tay mẹ chứa đựng biết bao nhọc nhằn và tình yêu thương con không gì có thể sánh bằng. Nhìn mẹ vất vả , con càng phải không ngừng cố gắng để không phụ công ơn và lòng mong mỏi của mẹ.

Với con, mẹ không chỉ là người mẹ hiền từ mà còn là người bạn để con giãi bày tâm sự. Những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống, chuyện học hành, chuyện bạn bè… có gì con cũng muốn kể với mẹ. Khi con buồn, mẹ ở bên an ủi, khi con vui mẹ mỉm cười hạnh phúc. Những khi có chuyện gì đó khó khăn, mẹ đều lắng nghe con chia sẻ rồi đưa cho con những lời khuyên bổ ích. Cũng chính vì thế mà mẹ là người hiểu con nhất và cũng là người yêu thương con vô điều kiện. Chuyện gì con cũng có thể sẻ chia với mẹ mà không cần phải ngại ngùng hay sợ sệt bất cứ điều gì. Con vui và hạnh phúc khi lúc nào cũng có mẹ ở bên.

Mẹ là người mà con yêu thương nhất trên đời. Con chỉ mong mẹ mãi luôn mạnh khỏe để luôn bên cạnh con. Con hứa sẽ trở thành một đứa con ngoan, trò giỏi để mẹ của con vui lòng và hãnh diện. Thật tâm trong sâu thẳm lòng con, lúc nào con cũng muốn nói “Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ ơi”!

Seen