Biểu cảm về nụ cười của mẹ em đạt điểm cao

0
Loading...
Biểu cảm về nụ cười của mẹ em đạt điểm cao
Đánh giá bài viết

Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Bài làm

Nếu có người hỏi tôi trên đời này thứ gì đẹp nhất thì tôi sẽ chẳng cần phải suy nghĩ mà trả lời ngay rằng thứ đẹp nhất trên đời này chính là nụ cười của mẹ. Nụ cười hiền lành, ấm áp ấy chính là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của những đứa con.

Mẹ tôi không phải là người có nhan sắc tuyệt đẹp nhưng với tôi mẹ là người phụ nữ xinh đẹp và tuyệt vời nhất. Khuôn mặt mẹ hiền hậu với ánh mắt dịu hiền và nụ cười trìu mến. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười ấy là bao nhiêu buồn đau, lo lắng trong tôi đều biến mất. Tôi thích ngắm nhìn nó như ngắm nhìn một món quà xinh đẹp và quý giá mà tôi không bao giờ muốn đánh mất.

Những ngày còn bé, dù cách đây một khoảng thời gian dài nhưng tôi vẫn nhớ như in. Những năm học mẫu giáo, tôi mè nheo bám lấy mẹ chẳng muốn rời. Tôi khóc lóc khi mẹ cho đến trường và cố để chạy theo mẹ về nhà nhưng không được. Những buổi học trôi qua trong sự mong ngóng được nhìn thấy mẹ đón về. Chiều đến, dáng mẹ từ xa cũng đủ để tôi nhận ra. Mẹ nở nụ cười hiền lành nhìn tôi, tôi sung sướng chạy thật nhanh rồi sà vào lòng mẹ. Khi ấy, nụ cười của mẹ là những gì mà tôi mong đợi nhất bởi mỗi khi thấy nó cũng là lúc tôi được về nhà sau một ngày trên lớp. Nụ cười của mẹ mang đến cho tôi niềm vui sướng tột cùng.

Biểu cảm về nụ cười của mẹ em đạt điểm cao

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Loading...

Lớn lên, bao buồn vui tôi đều kể cho mẹ nghe. Những câu chuyện cười, những điều thú vị ở trường, ở lớp, mẹ nghe xong đều nở nụ cười hạnh phúc. Có lẽ, niềm vui của mẹ là được nhìn thấy những đứa con luôn vui vẻ, lớn khôn nên người. Những khi buồn hay chán nản tôi cũng đều kể cho mẹ nghe. Mẹ ôm tôi vào lòng, lắng nghe những tâm sự của đứa con gái bé bỏng rồi mỉm cười hiền lành động viên tôi. Nụ cười ấy giúp tôi vượt qua được tất cả những khó khăn, buồn tủi trong cuộc sống. Tôi cũng không biết vì sao, chỉ cần được nằm trong vòng tay mẹ, được mẹ vỗ về thì mọi chuyện không vui trong tôi đểu tan biến. Nụ cười của mẹ giúp tôi quên đi tất cả, cho tôi động lực để vượt qua và vững vàng bước đi trên con đường phía trước. Có mẹ bên cạnh, tôi không còn sợ sệt điều gì nữa.

Có những lần, dù biết là mẹ đang buồn nhưng mỗi khi nhìn thấy chúng tôi, mẹ đều gạt đi khuôn mặt buồn bã và thay vào đó bằng nụ cười rạng rỡ. Cũng bởi vì mẹ không muốn những đứa con phải lo lắng một điều gì cả mà hãy tập trung vào việc học tập sao cho thật tốt. Mẹ giấu nỗi buồn, sự cực nhọc vào trong nụ cười để chúng tôi yên tâm và vui vẻ.

Tôi muốn ngắm nhìn nụ cười của mẹ bởi nó là niềm hạnh phúc, là sức mạnh để tôi vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Tôi muốn được ngắm nhìn nó mỗi ngày vì nó giúp tôi vui vẻ và hạnh phúc. Nụ cười ấy là động lực để tôi cố gắng vì tôi biết rằng, khi tôi chăm ngoan, học giỏi, mẹ sẽ vui mừng và nụ cười hiền lành của mẹ lại nở trên môi. Cũng chính vì thế, tôi luôn tự hứa với bản thân phải luôn cố gắng học tập thật tốt, cố gắng nghe lời ông bà, cha mẹ để mẹ vui lòng.
Có những lúc tôi tự hỏi, nếu một ngày không được nhìn thấy mẹ mỉm cười hạnh phúc thì tôi sẽ buồn như thế nào. Có lẽ khi đó, tôi sẽ gục ngã trước tất cả những sóng gió đang bủa vây, sẽ không còn sức mạnh để vượt qua chúng. Thiếu nụ cười của mẹ tôi như thiếu đi nguồn sức sống mãnh liệt, mọi thứ đều trở nên khó khăn và ngột ngạt. Chính vì thế, tôi khát khao được nhìn thấy nụ cười ấy mỗi ngày. 

Nụ cười của mẹ là những gì tuyệt đẹp nhất trên cuộc đời này. Nó quý giá hơn bất kỳ món đồ nào khác. Ước mơ của tôi là được nhìn thấy nụ cười ấy mỗi ngày và tôi sẽ không ngừng cố gắng để mơ ước ấy trở thành hiện thực. Tôi yêu nụ cười của mẹ tôi.

Seen