Cảm nhận về thầy cô mà em yêu quý đạt điểm cao

0

Đề bài: về thầy cô mà em yêu quý

Bài làm

ngắn nhất mang ta đến với thành công. Và những người thầy cô giáo là người chèo lái con tàu kiến thức đưa chúng ta đến với biết bao điều quý giá và bổ ích, nuôi dưỡng và giúp ích cho của mỗi người.

Tục ngữ Việt Nam có câu “Không thầy đố mày làm nên” nhằm để nói lên vai trò to lớn của thầy cô trong việc dạy dỗ ta nên người. Nếu không có họ, chúng ta mãi chẳng thể nào có được trí tuệ và sự thông minh để thực hiện những , mục tiêu mà bản thân đã tự đề ra. Họ dạy cho ta kiến thức, dạy ta cách làm người để khi bước chân ra ngoài xã hội, chúng ta sẽ có đủ để chinh phục mọi thử thách.

Thầy cô giáo không chỉ là người dạy ta những kiến thức khoa học mà họ còn quan tâm đến như chính những đứa con của mình. Bởi thế, trong một bài hát của tuổi thơ đã từng có câu: “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Thầy cô như , người cha luôn luôn dạy bảo, nuôi dưỡng ta nên người. Họ không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy ta cách nói năng, giao tiếp, dạy cho ta cách đối nhân xử thế như thế nào là chuẩn mực. Thầy cô luôn dành cho những cô cậu học sinh tình cảm chân thành, thắm thiết. Đó là thứ tình cảm xuất phát từ chính trái tim, từ tình thương bao la rộng lớn của họ.

Xem thêm:  Bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên: "Nhớ bản sương giăng, nhớ đèo mây phủ... Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương"

Cảm nhận về thầy cô mà em yêu quý đạt điểm cao

Cảm nhận về thầy cô giáo mà em yêu quý

Năm học lớp một, cô giáo chủ nhiệm như người mẹ hiền đưa đôi bàn tay ấm áp để dắt tay tôi vào lớp học. Bỡ ngỡ, rụt rè và cả sợ sệt trong ngày đầu tiên đi học, chính ánh mắt và giọng nói dịu dàng của cô đã cho tôi thêm sức mạnh để có thể buông cánh tay mẹ rồi cùng cô bước vào lớp. Cũng từ đó, tôi biết rằng mình đã lớn, đã phải tự mình bước đi trên con đường học tập, không còn là đứa trẻ mẫu giáo được mẹ chăm cho từng miếng ăn giấc ngủ nữ. Ngày đầu tiên đi học, kỷ niệm về cô giáo chủ nhiệm có lẽ tôi sẽ chẳng thể nào quên. 

Loading...

Những năm học sau đó, mỗi năm tôi lại được học với nhiều thầy cô mới. Ai cũng dịu hiền và tốt bụng. Những khi tôi làm bài sai, thầy cô đều không mắng mà nhẹ nhàng chỉ bảo đến khi tôi thật sự hiểu bài. Họ kiên nhẫn với , không cáu gắt mà dùng sự nhẹ nhàng để động viên chúng tôi. Ai sai thầy cô đều khuyên bảo, ai đúng, thầy cô hết lời ngợi khen. Họ đã cho chúng tôi sức mạnh và để cố gắng hơn nữa trong những năm học tiếp theo.
Cô giáo chủ nhiệm hiện giờ của tôi là người cô mà tôi yêu quý nhất. Cô dịu hiền và ấm áp như những vần thơ mà hằng ngày cô vẫn đọc cho chúng tôi nghe. Giọng nói trầm ấm như đi sâu vào tâm hồn những đứa học trò. Cũng nhờ có cô, những tiết học môn Ngữ văn đã không còn nhàm chán và “ru ngủ” nữa. Chúng tôi tập trung nghe cô giảng hơn và dần dần bỗng nhiên yêu Văn đến lạ thường. Cô giáo đã mang đến cho chúng tôi nguồn cảm hứng bất diệt để từ đó, nuôi dưỡng tâm hồn những đứa trẻ trở nên nhẹ nhàng và giàu tình yêu thương.

Xem thêm:  Phân tích màn đối thoại giữa hồn Trương Ba với xác hàng thịt trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ (đoạn trích được học) để làm rõ triết lí nhân sinh mà tác giả muốn gửi gắm

Cô giáo tôi không chỉ dạy hay mà cô còn biết quan tâm đến cuộc sống thường ngày của học trò. Nhà ai nghèo đói, khó khăn cô đều kêu gọi các thầy cô trong trường để tặng cho các bạn bộ sách giáo khoa hay chiếc cặp mới. Cô còn luôn dành cho chúng tôi những tiết sinh hoạt bổ ích để có thể trò chuyện một cách thoải mái, quên đi chuyện bài vở. Cô kể về những câu chuyện mà cô đã bắt gặp trong cuộc sống để dạy chúng tôi biết cách đối nhân xử thế cũng như có thêm nhiều kiến thức thực tế để sống thật tốt. Cô quan tâm đến học sinh như chính những đứa con của mình.

Thầy cô là người mà tôi yêu thương và kính trọng. Nhờ công ơn to lớn của họ, tôi đã tích lũy cho mình những kiến thức bổ ích của nhân loại, hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống thường ngày. Chỉ mong sao họ luôn khỏe mạnh và tâm huyết để dạy dỗ lên những lớp học trò học giỏi và ngoan ngoãn.

Seen