Kể chuyện về một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương

0
vanban img - Kể chuyện về một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương

Kể chuyện về một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở địa phương khác.

Một trong những chuyến đi mà em ấn tượng nhất, đó là chuyến du lịch cùng với các bạn cùng lớp và cô giáo chủ nhiệm đến tham quan di tích thành Cổ Loa. Đây là một chuyến du lịch tuyệt vời, em và các bạn đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Mặc dù đã được bà và mẹ kể rất nhiều lần về sự tích thành Cổ Loa rồi truyền thuyết vua An Dương Vương xây thành ốc nhưng đây là lần đầu tiên em được trực tiếp nơi đây.

Thành Cổ Loa nằm ở huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội, đây là nơi thờ vua An Dương Vương và công chúa Mị Châu. Khi vừa bước chân xuống xe, ấn tượng đầu tiên của em về nơi này, đó là sự cổ kính của ngôi làng, sự trang nghiêm, uy nghi của đền thờ.Khi đến nơi, chúng em được cô hướng dẫn viên về các đền thờ trong di tích. Đầu tiên là đền thờ của vua An Dương Vương, đền thờ rất rộng, bên trong được treo rất nhiều câu đối, một không khí rất thiêng liêng, thành kính.

Trước đền thờ có một khoảng sân rất rộng, trên đó có những chậu cây cảnh được uốn nắn rất cầu kì.Ngay bên cạnh đền là một cây đa cổ thụ, có lẽ cây đa này được trồng từ khi nhân dân lập đền thờ này. Bao quanh khu đền này rất rộng, khoảng vườn phía sau đền chính là rất nhiều những ban, miếu thờ các vị trung thần của vua An Dương Vương như: Cao Lỗ- người đã chế tạo ra nỏ thần và các vị tướng khác nữa. Khi ra hồ Bán Nguyệt, em thấy có một bức tượng được tạc rất đẹp, đó là tượng của một người đang bắn nỏ, theo lời giới thiệu của cô hướng dẫn viên thì đó là tướng Cao Lỗ, người có công chế tạo nỏ thần.

Xem thêm:  Thầy giáo em rất tận tay với nghề. Hãy tả lại thầy em lúc đang say sưa giảng một môn học nào đó mà em thích nhất

Cũng nằm trong khu đền thờ An Dương Vương, đó là một am nhỏ thờ công chúa Mị Nương. Khi vào bên trong em thấy rất tối, chỉ le lói những ánh đèn màu đỏ. Đi theo cô hướng dẫn viên, chúng em đến một cánh cửa nhỏ bị đóng kín, mọi người chỉ có thể nhìn từ bên ngoài vào. Cô hướng dẫn viên nói với chúng em, cánh cửa này chỉ được mở vào ngày mười lăm hàng tháng.Bên trong cánh cửa có một bức tượng bằng đá, mặc trên mình áo thêu hình phượng rất đẹp, nhưng kì lạ là bức tượng này không có đầu.

Chuyến thăm quan này rất bổ ích, vì qua đó em biết nhiều hơn về lịch sử của dân tộc, được nghe cô hướng dẫn viên kể những câu chuyện về công lao của vua An Dương Vương cũng như câu chuyện tình yêu đẹp nhưng bi thảm của công chúa Mị Nương và Trọng Thủy. Hơn nữa, trong chuyến đi này, em và các bạn cũng được ngắm nhìn những di tích, những cảnh vật xung quanh thành rất đẹp.Em rất thích chuyến đi này.

Nguồn: Văn mẫu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *