Kể lại buổi bế giảng vừa qua ở trường em

0
Loading...
Kể lại buổi bế giảng vừa qua ở trường em
Đánh giá bài viết

Kể lại buổi bế giảng vừa qua ở trường em

Hướng dẫn

Thời gian nhẹ nhàng lướt qua trên từng cánh phượng, trên từng tiếng ve xua đi những cái nắng hè oi ả, nhường chỗ cho sự nhẹ nhàng của mùa thu. Sau những tháng hè nghỉ ngơi, thư giãn, thì mùa thu bước sang với ánh mắt hiền hòa của thầy cô giáo chào đón các em bước vào năm học mới. ngày 8/9 vừa qua trường em tổ chức ngày lễ khai giảng đầu năm học mới. Với không khí vui tươi nhộn nhịp và nỗi háo hức đến trường của mỗi học sinh chúng ta.

Trước cổng trường treo tấm băng gôn lớn ghi chữ: “Chào mừng năm học 2012 – 2013.” Đặt cạnh đó là những chùm bong bong. Hai bên cổng trường là các học sinh đầu cấp đứng làm dàn chào. Đứng bên phải là các em học sinh lớp 6 ngây thơ, hồn nhiên và đầy niềm vui. Những tiếng vỗ tay thân thiện làm cho nụ cười trên môi các em càng thêm rạng rỡ hơn. Còn phía bên trái là các anh chị đầu cấp 3 với sự trang nghiêm, đầy nhiệt huyết và nỗi quyết tâm. Phụ huynh bắt đầu tiến vào trong hội trống chào mừng với niềm mong muốn con mình học tập thật giỏi, thật tốt để luôn là con ngoan, trò giỏi.

Loading...

Vào khoảng 8 giờ, các em tập trung tại hội trường và bắt đầu làm lễ. Các thầy cô giáo và học sinh ngồi vào những chiếc ghế đã được sắp ngay ngắn tự bao giờ. Đầu tiên là các tiết mục văn nghệ chào mừng do học sinh biểu diễn. Các tiết mục ở đây đều ca ngợi quê hương đất nước. Tiếp theo là cô tổng phụ trách lên tuyên bố lí do và phần chào cờ, hát quốc ca. Khi đội nghi thức vào vị trí và bài hát quốc ca bắt đầu thì cả hội trường im lặng, nghiêm trang… Sau đó là câu nói đầy ý nghĩa của Bác Hồ: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không? Đó là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.” Tiếp theo là phần đọc thư của chủ tịch nước. Thư thể hiện tấm lòng của chủ tịch nước đối với mỗi học sinh chúng ta. Tuy ngài bận rộn nhiều công việc nhưng vẫn quan tâm đến việc học của chúng ta. Giây phút khiến em xúc động nhất là cô hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng, phát động thi đua mừng năm học mới và đánh trống khai trường. Bài diễn văn của cô tuy ngắn gọn nhưng đầy lòng quyết tâm, phấn khởi. Chiếc trống được đặt lên sân khấu thật đẹp. Với màu nâu bóng loáng được trang trí hoa văn rất đẹp mắt, đặt biệt là mặt trống. Dùi trống được thắt một chiếc nơ đỏ. Bác trống của chúng ta mấy tháng hè nghỉ ngơi chỉ chờ đợi có giây phút thiêng liêng này. Tiếng trống vang lên ba hồi dài: “Tùng! Tùng! Tùng!” lúc đó tâm hồn của em như bay bổng. Phần cuối trong buổi lễ cũng là phần được các bạn học sinh quan tâm. Đó chính là phần văn nghệ kết thúc. Chương trình gồm các tiếc mục với đủ thể loại: ca hát, múa vô cùng đặc sắc. Em xem các màn biểu diễn mà không khỏi trầm trồ thán phục trước tài năng của thầy cô và các bạn mình. Toàn bộ các thầy cô và đại biểu không rời mắt khỏi sân khấu. Buổi lễ kết thúc các phụ huynh sẽ được đi cắt băng khánh thành trường Mầm non, còn học sinh sẽ được thưởng thức một buổi tiệc nhẹ.

Sau buổi lễ khai giảng em cảm thấy rất vui. Buổi lễ này sẽ là buổi lễ đáng nhớ nhất trong những ngày đi học của em.

Minh Nguyệt