Kể về người bạn mới quen mà em yêu quý đạt điểm cao

0
Loading...

Đề bài: Kể về một người bạn mới quen mà em yêu quý

Bài làm

Khi mới vào kỳ hai của năm học, lớp tôi có thêm một người bạn mới chuyển đến. Cậu ấy để lại ấn tượng cho tôi ngay từ lần đầu gặp mặt. Đến bây giờ, chúng tôi trở thành đôi bạn thân thiết.

Tôi vẫn còn nhớ như in ngày hôm đó. Khi cả lớp đang hăng say học môn Toán thì cô giáo chủ nhiệm bước vào xin phép thầy dạy Toán cho cô vài phút nói chuyện với lớp. Chúng tôi ai nấy đều băn khoăn xen chút lo lắng không biết có chuyện gì mà cô lại cắt ngang giờ học như vậy. Đang nhao nhác bàn luận thì một bạn bước vào. Cậu ấy mặc chiếc sơ mi trắng kèm theo chiếc nơ nhỏ màu đỏ trông thật nổi bật. Cô bảo cậu ấy đứng lên bục giảng rồi nói “Giới thiệu với cả lớp, đây là Hoa, bạn ấy sẽ là thành viên mới trong lớp chúng ta từ ngày hôm nay nhé”. Lời cô vừa dứt cả lớp vang lên một tràng vỗ tay như một món quà tinh thần chào đón người bạn mới. Tiếp lời cô, Hoa đứng lên giới thiệu và chào mọi người. Sau đó, cô chỉ định Hoa ngồi cùng bàn với tôi. Tiết học lại tiếp tục với những con số toán học đang nhảy nhót trên tấm bảng rộng lớn.

Loading...

Kể về người bạn mới quen mà em yêu quý đạt điểm cao

Kể về người bạn mới quen

Tôi đã muốn bắt chuyện với người bạn mới của mình nhưng vì đang trong giờ học nên không hỏi gì mà chăm chú nghe thầy giảng bài. Tiếng trống hết tiết vừ vang lên, mấy đứa con gái vây quanh bàn tôi để hỏi chuyện Hoa. “Cậu ở đâu chuyển đến thế? Trước đây cậu học trường nào?…” Hàng loạt câu hỏi liên tiếp như ập vào cô bạn nhỏ nhắn vừa chuyển đến khiến cậu ấy lúng túng và ngại ngùng. Lúc này, tôi vô tình thấy hai cái má đỏ ửng trông thật đáng yêu.

Một ngày, một tuần rồi một tháng trôi qua, Hoa đã quen với lớp học, quen với những người bạn trong lớp. Một tháng cũng đã khiến tôi phần nào hiểu được cô bạn mới. Hoa có dáng người nhỏ nhắn, cậu ấy có vẻ hơi gầy và có làn da ngăm đen. Mái tóc ngang vai bồng bềnh đôi lúc làm tôi liên tưởng đến những bạn gái người Nhật với một nét đáng yêu, ngộ nghĩnh làm sao. Một tháng làm quen với môi trường mới, mỗi ngày lại được nói chuyện với Hoa thêm một chút, tôi thấy cô bạn này thật dễ thương và thân thiện.

Ngoài những tiết học chăm chỉ trên lớp, mỗi khi ra chơi Hoa đều kể cho nghe những câu chuyện về nơi cậu ấy sống trước đây, về lớp học và những người bạn trước đây của cậu. Hoa kể cho tôi nghe việc ba mẹ bạn ấy đi làm ăn xa nên Hoa về sống với bà ngoại và chuyển vào ngôi trường mà chúng tôi đang học. Đôi lúc, tôi thấy thương cảm khi bạn ấy phải sống xa bố mẹ và phải làm quen với mọi thứ mới mẻ nhưng đằng sau đó, tôi lại vô cùng khâm phục tính tự lập và lòng dũng cảm của một bạn nữ khi có thể sống mà không cần bố mẹ ngày ngày ở bên. Cũng chính vì thế mà tôi càng thêm yêu quý người bạn cùng bàn của mình.

Hoa là một bạn học rất giỏi. Chỉ mới một tháng được “thể hiện” mà cậu ấy đều khiến tất cả các thầy cô phải chú ý. Toán, Văn hay bất kỳ một môn nào khác, Hoa cũng đều rất xuất sắc nên được thầy cô khen ngợi. Những bài toán khó không hiểu, Hoa đều giảng giải tận tình để tôi có thể nắm được kiến thức. Những lời giảng của Hoa tôi thấy dễ hiểu hơn nhiều so với việc nghe thầy cô giảng dạy. Càng ngày, tôi càng khâm phục và ngưỡng mộ bạn ấy. Có lúc tôi còn ước, giá như tôi quen Hoa sớm hơn thì tuyệt vời biết bao!

Tuy chỉ mới quen nhau chưa được bao lâu nhưng cô bạn cùng bàn của tôi lại là người bạn mà tôi vô cùng yêu quý. Tôi không chỉ ngưỡng mộ tính cách, sự tự lập mà còn khâm phục sự chịu khó và thông minh của cô ấy. Tôi mong sao tình bạn của chúng tôi sẽ ngày càng thêm thắm thiết, thân thương và luôn luôn bên cạnh giúp đỡ nhau, cùng nhau cố gắng để đạt được kết quả học tập đáng mong đợi.

Seen