Suy nghĩ của anh (chị) về phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo

0

của anh (chị) về phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo

Hướng dẫn

DÀN Ý

– Trước tiên bạn phải giải thích được phong trào quỹ vì người nghèo là gì? Đó là nơi mà những tấm lòng lòng cao cả có thể giúp đỡ, chia sẻ với những người gặp khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần.

– Nêu vấn đề:

Để tồn tại và phát triển, nhân dân Việt Nam đã từng bước rèn luyện cho mình một bản lĩnh bền bỉ, kiên cường vượt qua gian nan, thử thách và cộng đồng, nhân ái, thương yêu đùm bọc nhau. Trong kho tàng dân gian Việt Nam có rất nhiều ca dao, tục ngữ, truyện cổ tích biểu thị truyền thống quý báu này như: “”, “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, hay “”, v.v… Tinh thần tình nguyện dường như được thường trực, ủ kín trong mỗi Việt Nam. Điều này được biểu hiện rõ trong sự sẵn sàng giúp đỡ người khác mỗi khi họ gặp khó khăn của người Việt Nam.

Loading...

– Tiếp theo bạn có thể nêu ra những cũng như xuất sắc trong phong trào quỹ ủng hộ người nghèo từ trước tới nay.

– Vai trò của hoạt động tình nguyện, ủng hộ quỹ vì người nghèo:

+ Không chỉ giúp đỡ người nghèo về mặt vật chất mà còn về mặt tinh thần

Xem thêm:  Viết đơn

+ Các hoạt động tình nguyện ý nghĩa như thế này sẽ giúp bồi đắp tâm hồn cũng như giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn.

+ Những phong trào tương đối rộng lớn, có ý thức, có tổ chức mang lại hiệu quả rõ ràng, có tác động đến đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của cả cộng đồng.

….

– Nhưng trong đó vẫn còn một số mặt yếu: tại sao mỗi khi các ban ngành kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người dân, và con số đóng góp là không nhỏ, vậy mà vẫn còn người nghèo, còn những số phận hẩm hiu, còn những con người vẫn phải sống trong những ngôi nhà, mà ta có thể gọi là ổ chuột. Vậy không biết bao nhiêu phần trăm trong số tiền ủng hộ của người dân, của các tổ chức đến được với tay người nghèo. Quỹ vì người nghèo chưa thực sự phát huy được vai trò của nó?

Minh Nguyệt