Tả cảnh đường phố khi có cơn mưa

0
vanban img - Tả cảnh đường phố khi có cơn mưa

Đề bài: Em hãy khi có .

Ngày hè, cùng với cái nóng bức, oi ả của thời tiết là những cơn mưa kéo đến bất ngờ, những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi, nhưng nó lại mang theo cái nóng nực, khó chịu của nắng hè, làm dịu mát thời tiết, mang lại cảm giác rất dễ chịu cho mọi người.

Hôm nay, cơn mưa hạ kéo đến bất ngờ vào giữa trưa, bầu trời đột nhiên sa sầm giăng kín bởi những đám mây đen nghịt, trời tối đi chỉ trong chốc lát. Thỉnh thoảng bầu trời lạt chợt nháy lên những tia sét rất đáng sợ, sấm nổ rền vang. Những cơn gió thổi cũng bắt đầu mạnh hơn, thổi bay những chiếc lá khô bên vệ đường, bụi bay mù mịt.

Những người đi trên phố vội vã di chuyển nhanh hơn để về nhà trước khi trời mưa, các anh chị cấp hai, cấp ba cũng ù té chạy ra , cô lao công cũng đẩy nhanh xe rác, mọi người ai cũng vội vã, khẩn trương hơn.

Chỉ một lúc sau, cơn mưa kéo đến, mưa to như trút nước, nước mưa rơi ào ào xuống mặt đất tạo thành những bong bóng trắng xóa, nước mưa đập vào mái nhà làm nước bắn ra tung tóe, các cô chú có những cửa hàng thì vội vã thu dọn đồ đạc, che chắn cho hàng hóa khỏi ướt.

Xem thêm:  Chính tả: Nghe - viết: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục - Phân biệt s/x, in/inh

Những cơn gió vẫn rít ào ào, thối nghiêng những hàng cây ven đường, cùng với hơi lạnh của nước mưa đã cuốn phăng đi cái nắng nóng trước đó, không khí ẩm ướt,lạnh lên nhanh chóng.

Trên đường phố bây giờ rất vắng vẻ, các cô, các bác đều vội vã táp vào lề đường tránh mưa, nhìn khuôn mặt của ai cũng lo lắng, sốt ruột, chỉ có rất ít những xe máy cố di chuyển trên đường, đó là những anh thanh niên đội mưa phóng nhanh trên đường, chắc anh có việc gì gấp lắm.

Mưa rất to, kèm theo sấm và chớp nên ai cũng rất lo lắng, sợ hãi. Mưa kéo dài tầm mười lăm phút thì ngừng hẳn, bầu trời trong và sáng hơn, những đám mây đen nghịt cũng đã được cơn mưa mang đi, gió cũng thổi nhẹ nhàng hơn.

Trên đường phố, các cô, các bác cũng đã bắt đầu di chuyển về nhà, đường phố bắt đầu sự nhộn nhịp, huyên náo vốn có của nó.

Mọi người ai nấy đều rất vui vẻ, thở phào nhẹ nhõm vì cơn mưa đã nhanh chóng đi qua, họ lại có thể về nhà, hay bắt đầu những công việc của mình.

Cơn mưa đã rửa trôi hết những lớp bụi đất bám trên đường làm đường phố bốc chốc trở lên sạch bóng,những hàng cây dường như cũng xanh hơn, long lanh hơn khi đọng trên đó những hạt nước mưa mát lành.

Xem thêm:  Hãy miêu tả cảnh đẹp mùa thu ở Hà Nội

Cơn mưa mùa hạ kéo đến bất ngờ làm mọi người không kịp che chắn khi mưa, sấm chớp khi mưa cũng rất đáng sợ, nhưng nó cũng qua đi rất nhanh. Em rất thích những cơn mưa này, vì sau khi mưa thời tiết trở nên rất mát mẻ, thoải mái, không còn nóng bức, oi ả nữa. Hơn nữa, cảnh vật sau cơn mưa cũng đẹp hơn, tươi sáng hơn, mọi vật đều như được tiếp thêm sức sống mới vậy. Khi ra đường vào mùa hạ, mọi người hãy mang theo một chiếc áo mưa, một cây dù bên mình thì cơn mưa bất chợt cũng không còn trở nên đáng ghét nữa.

Nguồn: Văn mẫu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *