Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

photo 0 1510200251964 - Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc báo thức của em

Bài làm

“Tích tắc, tích tắc” là âm thanh quen thuộc của chiếc đồng hồ báo thức của em, nó là người bạn thân thiết và đồng hành cùng em trong suốt tuổi học trò.

Chiếc đồng hồ này được bố tặng em nhân ngày lần thứ 7 khi em vừa vào lớp một. Đó là chiếc đồng hồ Mini xinh xắn bằng nhựa mang nhãn hiệu Miniso Nhật Bản. Đồng hồ được thiết kế rất hiệu quả vừa làm đồng hồ báo thức vừa làm vật trang trí cho bàn học. Màu chủ đạo của chiếc đồng hồ là màu xanh lá cây. Mặt đồng hồ hình tròn màu trắng trông rất đẹp và bắt mắt. Bên trong là các chữ số từ một đến mười hai được sắp đều nhau theo thứ tự từ bé đến lớn. Các chữ số màu đen to và rõ rất thuận lợi cho việc xem giờ. Ở tâm của mặt kính được gắn bốn cây kim: Kim báo thức màu vàng, kim giờ, kim phút màu đen và kim giây màu đỏ. Anh kim giờ to khỏe và ngắn nhất vì vậy mà anh chạy rất chậm. Bình thường khó mà nhìn thấy anh nhút nhích. Ấy thế bạn đừng tưởng anh không làm việc nhé, mỗi ngày qua anh cũng chạy hết cả vòng tròn đó. Em kim phút ốm hơn và dài hơn chút, em cũng chạy hơi chậm đó. Chú ý lắm mới thấy em nhích từng bước. Dài nhất và chạy nhanh nhất là em kim giây, em chạy rất nhanh nhìn vào là thấy liền. Em chạy nhanh nên mệt hay sao mà lúc nào cũng kêu “Tích” rồi “tắc” liên hồi. Còn anh kim vàng báo thức thì suốt ngày ngủ, chỉ khi nào vặn nút anh nút xoay.

Xem thêm:  Giải thích ý nghĩa đoạn thơ trong bài Tiếng ru

Ở phía sau chiếc đồng hồ này còn có hộp đựng pin. Chỉ cần ấn một cái là em có thể tháo và lắp pin một cách dễ dàng nhất. Bên cạnh là hai nút vặn để chỉnh giờ và cài đặt báo thức. Phía bên trên còn nút nhỏ để bật tắt chế độ báo thức. Phía dưới chiếc đồng hồ là giá đỡ giúp đồng hồ khỏi bị ngã.

Hằng ngày vào lúc 5 giờ sáng là anh lại vang lên âm thanh inh ỏi đánh thức em dậy. Âm thanh ấy trong trẻo nhưng giục giã làm cho em phải bật dậy mà không thể nằm ì. Đôi khi âm thanh làm em khó chịu nhưng nhờ nó mà em không bị trễ giờ. Ngày thường là vậy chứ các ngày nghỉ anh biết điều lắm không đánh thức em đâu. Nhưng lâu rồi cũng quen nên em cũng tự thức dậy vào 5 giờ sáng.

Em rất quý chiếc đồng hồ của em. Sau này dù có lớn lên em vẫn luôn nhớ về anh bạn đồng hành này. Một người bạn luôn nhắc nhở em phải đúng giờ.

Từ khóa tìm kiếm

Check Also

nu sinh d20181115 040205 - Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích Hướng dẫn Năm học mới …