Tả con gà mái nhà em đạt điểm cao

Tả con gà mái nhà em đạt điểm cao

Đề bài: Tả con gà mái nhà em

Tả con gà mái – Bài làm 1

Nhà em nuôi rất nhiều gà nhưng em thích nhất là chú gà mái vì nó có bộ lông màu vàng xen lẫn những vệt trắng thật đẹp và lạ mắt.

Chú gà ấy nhà em nuôi được hơn một năm rồi. Điểm khác biệt nhất mà chú trông khác với những con gà khác đó chính là bộ lông đặc sắc. Nếu những con gà mái khác có “chiếc áo khoác” màu vàng xen lẫn những đốm đen thì chú gà này lại mang trên mình “bộ cánh” màu vàng trắng. Cũng chính vì thế, dù ở trong một đàn gà rất nhiều con nhưng nó vẫn thật nổi bật và thu hút ánh nhìn của mọi người.

Vì cũng “có tuổi” nên chú gà mái nhà em đã là mẹ của một đàn gà con. Cả ngày nó “cục, cục…” đi tìm kiếm thóc cho những đứa con bé nhỏ. Gà mẹ đi đâu, đàn gà con lại lóc nhóc chạy theo sau trông thật tình cảm. Thỉnh thoảng, khi có một bạn gà mái nào đi qua, chú ta lại giang rộng hai cánh để cho đàn con chui vào ẩn nấp. Gà mẹ bảo vệ gà con mọi lúc khi cảm thấy có điều gì đó không tốt. Nó cảnh giác với tất cả những con vật to lớn hơn để đàn con được an toàn nhất.

Chú gà mái nhà em có lúc cũng “ghê gớm” lắm. Thỉnh thoảng nó dùng chiếc mỏ nhọn hoắt để mổ chú chó con, có lúc lại dùng chân để đá khi mấy chú cún chạy theo đàn con của nó. Gà mẹ không hề sợ hãi vì nó cần bảo vệ con hơn bất cứ thứ gì.

Xem thêm:  Bài 2 - Bố cục của văn bản

Em rất yêu thích chú gà mái nhà mình. Nó không chỉ có bộ lông xinh đẹp, bắt mắt mà em còn thích nó bởi nó có tình yêu thương mãnh liệt dành cho những chú gà con. Nhìn chúng, em vui lắm.

ta con ga mai nha em dat diem cao - Tả con gà mái nhà em đạt điểm cao

Tả con gà mái nhà em

Tả con gà mái – Bài làm 2

Trong đàn gà cả chục con nhưng em yêu thích nhất là chú gà mái. Nó không chỉ là một chú gà bình thường mà em còn xem nó như một người bạn bé nhỏ.

Chú gà mái nhà em cũng không có gì quá đặc biệt so với những con gà khác ngoài đôi chân “cụt ngủn” như chim cánh cụt. Vì chân quá ngắn và nó lại mập nên nhìn cái dáng mũm mĩm của nó em rất thích thú. Chỉ cần nhìn thấy chú gà ục ịch chạy trong vườn, em lại nở nụ cười vui thích.

Chú gà nhà em đang ở độ tuổi “thiếu nữ”. Chú có bộ lông vàng óng, mượt mà, thỉnh thoảng xen lẫn những đốm đen ngộ nghĩnh. này, nó bắt đầu đẻ những quả trứng đầu tiên. Em rất thích rình nó đẻ trứng để chạy ra chuồng lấy vào khoe với mẹ. Trứng gà so nên nó nhỏ hơn trứng của những chú gà khác. Cứ mỗi lần chuẩn bị “vào ổ” hay hoàn thành xong “nhiệm vụ”, chú gà mái lại cục tác rất to và nhiều. Chỉ cần nghe chú kêu, em đoán ngày chú đang có vấn đề gì.

Xem thêm:  Nhân dân ta có câu tục ngữ "Có công mài sắt, có ngày nên kim". Hãy chứng minh câu tục ngữ trên

Chú gà mái như một người bạn bé nhỏ của em. Nó khá là khôn so với những con gà khác. Mỗi lần em cho gà ăn, những con khác thường chen chúc và tranh giành nhau nhưng chú lại khác. Thấy em, nó liền chạy đến đứng gần chân em để được em cho ăn no nê mà chẳng cần phải tranh giành với ai khác. Em chìa tay ra, nó nhanh nhảu mổ những hạt thóc trên tay em. Dần dần, cho gà ăn trở thành thói quen mà em vô cùng thích thú khi được làm mỗi ngày.

Chú gà mái “lùn” là con gà mà em thích nhất trong bầy gà đông đúc nhà em. Em mong nó luôn khỏe để đẻ ra những quả trứng tròn đáng yêu và sớm được trở thành mẹ của một đàn gà con ngộ nghĩnh. Nghĩ đến điều đó, trong lòng em thấy vui môt cách lạ thường.

Seen

Check Also

7142 1494911290049 1014 - Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích Hướng dẫn Năm học mới …