Tả con gấu bông

5
van ta con gau bong 112 - Tả con gấu bông

Đề bài:

Bài làm 1

Đã là trẻ con ai cũng phải có . Còn tôi, tôi có cả một thế giới , , xếp hình…Nhưng đồ chơi mà tôi thích nhất là một chú tên là Mi – lu. Đó là quà của mẹ tặng tôi nhân dịp .

Chú có một bộ lông trắng muốt điểm thêm mấy mảng màu hồng. Chú trông rất xinh và ngộ nghĩnh. Chú cao chỉ bằng đầu gối em (tôi), nhưng được nhồi rất nhiều bông nên lúc nào trông cũng mũm mĩm.

van ta con gau bong 112 - Tả con gấu bông

Đôi tai của chú giống như hai cái nấm dựng lên. Cặp mắt của Mi – lu đen láy. Cái mũi xinh xinh được gắn trên chiếc mõm nhỏ xinh. Ôi, khuôn mặt đó mới xinh làm sao.

Cổ chú đeo một chiếc vòng hoa do chính tay tôi làm và đeo vào cổ chú. Cái vòng có rất nhiều màu sắc: đỏ, hồng, vàng…Ở giữa đính một viên kim cương, hai cánh tay chú thì lúc nào cũng dang ra như đòi bế.

Hôm nào đi học về, điều đầu tiên tôi làm là chạy thật nhanh vào phóng bế chú lên và cọ cọ vào cái mũi của chú. Trời đã trở rét mà chú vẫn chưa có quần áo ấm để mặc nên tôi đã xin mẹ một ít vải rồi may cho chú một đôi tất màu hồng.

Tôi còn may cho chú một khoác để chú có thể đi dạo với tôi trong những ngày lạnh buốt. Trông chú cũng điệu lắm chứ.

Xem thêm:  Em hãy tả lại quang cảnh của một phiên chợ ngày Tết Nguyên đán ở quê em

Tôi rất yêu chú. Trong giấc mơ, tôi đã mơ thấy Milu nói với tôi rằng: “Chị ơi, em muốn sống với chị suốt đời”.

Bài làm 2

Trong số những món đồ chơi của em, em thích nhất là chú gấu bông Mi-sa. Đây cũng là một món đồ chơi gắn bó và có nhiều với em nhất.

Mi-sa chỉ to như thật, nhưng hình dáng thì tròn trịa, mập mạp hơn. Chú trong tư thế chễm chệ ngồi, hai cái tay ngắn ngủn dang rộng về hai phía lúc nào cũng như đón chào em. Toàn thân chú khoác lên mình một bộ lông màu vàng chanh, chỉ ở tai, mõm, bàn chân và cái bụng phệ là pha những mảng màu trắng ngà.
Gương mặt Mi-sa toát lên vẻ hiền hậu và vui vẻ. Tuy đã cũ nhưng hai mắt chú đen láy như mắt thật, lộ nét tinh nghịch và thông minh. Cái mũi chú nhỏ, nhàn nhạt nâu trông khá buồn cười. Trên cổ lại thắt cái nơ đỏ đã bạc mầu, còn thêm một bông hoa màu trắng trên đôi tay tuy không còn mới nhưng trông chú thật duyên dáng.

Em rất yêu Mi-sa. Em không biết chú có từ bao giờ, chỉ biết rằng khi em nhớ được thì Mi-sa đã ở bên em rồi. bảo rằng, Mi-sa có từ trước khi em ra đời. Hàng ngày, em chơi cùng và ngủ cùng Mi-sa, không có chú là em không sao ngủ được, nên đi đâu xa nhà là em cũng mang chú theo.
Giờ đây em có thêm rất nhiều gấu bông mới, nhưng không chú gấu bông nào có thể thay thế được Mi-sa yêu quý của em.

Xem thêm:  Em hãy tả về người nông dân trên quê hương em

Từ khóa tìm kiếm

 • tả một đồ chơi mà em thích
 • tả đồ chơi
 • tả đồ chơi mà em thích
 • bài văn tả đồ chơi
 • tả
 • văn tả đồ chơi
 • ta do choi
 • ta gau bong
 • bai van ta do choi
 • tả một đồ chơi mà em yêu thích

5 Comments

 1. bai viet hay nhung chua thu hut, can chinh sua nhieu hon. neu co chep bai nay thi nho doc ki roi hay chep va nho chinh sua them nha……Hotgirl….bai 2 thi co ve tot hon bai 1 do… lua chon ma cho ki nha

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *