Tả con mèo nhà em đạt điểm cao

Tả con mèo nhà em đạt điểm cao

Đề bài: Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em – Bài làm 1

“Meo, meo, meo…” đó là tiếng kêu quen thuộc của con mèo nhà em. Chú là chú mèo xinh đẹp nhất và cũng là con vật mà em yêu thích nhất trong nhà.

Chú mèo có bộ lông màu trắng tinh như tuyết. Bộ lông ấy mềm mại, bồng bềnh nên em rất thích cọ vào tay, vào má. Em thường hay bế nó trên tay, áp má vào người nó để tận hưởng sự mềm mại và nhẹ nhàng của chiếc “áo khoác” tinh khôi ấy. 

Chú mèo nhà em được em đặt tên là Miu, cái tên nghe dễ thương như chính nó vậy. Trên nền lông trắng tuyết, nổi bật lên đôi mắt tròn xoe, đen nháy. Hai cái mắt long lanh như hạt nhãn, đong đưa nhìn mọi người trông như một con búp bê ngộ nghĩnh. Thỉnh thoảng, nó lại đưa cái lưỡi màu hồng nhạt liếm láp xung quanh rồi có những lúc, nó dùng cả bốn chân cào cấu một vật gì đó nghe xoẹt qua tai thật ghê.

Chú mèo thường liếm đôi bàn chân màu hồng rồi xoa lên mặt như hành động rửa mặt của . Nó chậm rãi bước từng bước quanh nhà rồi có lúc lại nhanh như cắt leo trèo mọi nơi. Nó nhảy nhót khắp chốn nhưng vẫn nhẹ nhàng như nàng thiếu nữ nhờ đệm thịt ở chân. Cũng chính vì có đệm thịt ấy mà dù nó có nhảy cao đến đâu cũng chẳng thấy đau.

Xem thêm:  Tả cảnh một đêm trăng đẹp trên quê hương (hoặc ở 1 nơi khác) từng để cho em những ấm tượng khó phai

Miu có chiếc đuôi nhỏ nhắn rất xinh xắn. Nó hay cắn đuôi của mình và coi đó là một trò chơi thú vị. Khi rảnh rỗi, nó lại ngồi vắt đuôi thư thái. Có lúc, cái dáng ngồi như một thiếu nữ kiêu sa nhưng tinh khiết nhờ bộ lông trắng tinh. 

Em rất yêu con mèo nhà em. Em hay chơi đùa với nó rồi còn cho nó ngủ cùng. Chú mèo đối với em chẳng khác gì một người bạn thân thiết và em yêu thương.

ta con meo nha em dat diem cao - Tả con mèo nhà em đạt điểm cao

Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em – Bài làm 2

Trong các loài vật nuôi trong nhà, con mèo là loài mà em yêu quý nhất bởi sự xinh xắn, dễ thương cũng như những tình cảm thân thiết của nó dành cho .

Em còn nhớ năm ngoái, một hôm đi chợ về mẹ bảo có món quà tặng em. Mở chiếc làn ra, em vô cùng ngạc nhiên khi thấy một chú mèo con trắng tinh đang nằm cuộn tròn trong đó. Nó nhìn em bằng một ánh mắt đáng thương nhưng lại vô cùng gần gũi. Cũng từ lần gặp gỡ đó, em tự hứa sẽ chăm sóc và yêu thương chú mèo như một người bạn.

Mẹ mua cho em chú mèo con khi nó còn rất nhỏ. Phải xa mẹ nên nó buồn và đáng thương lắm. Vừa nhìn thấy chú em đã vội ôm ấp chú vào lòng rồi nhanh chóng đi lấy cơm cùng một ít cá cho chú ăn. Hình như sáng nay khi mang ra chợ bán, người ta không cho nó ăn thì phải nên nó mới không ngần ngại gì mà ăn nhiều như thế.

Xem thêm:  Tả một em bé đang tập nói lớp 5

Đợi chú mèo ăn xong, em bế nó vào phòng của mình. Ngồi vuốt ve bộ lông trắng mướt, mềm mại, em nhìn thấy đôi mắt đen nháy long lanh của chú trông thật đẹp. Em cứ nằm ôm ấ và vuốt ve nó mãi, rồi nó cũng quen em và quấn lấy em suốt ngày.

Cho đến bây giờ, đã gần một năm, chú mèo nhỏ bé ngày nào nay rất mập và mũm mĩm. Nó rất thích chơi đùa trong phòng em, thỉnh thoảng còn rúc rúc vào nách em để em cho ngủ cùng. Mùa đông, ôm mèo ngủ ấm lắm. Cũng may nó rất khôn, biết đi đúng chỗ nên em hoàn toàn yên tâm để chú ngủ cùng.

Con mèo em nuôi gần một năm nay là con vật mà em yêu quý nhất. Nó quấn quýt với em như một đôi bạn thân quen. Em cũng thích ôm ấp và vuốt ve nó vào lòng, thủ thỉ cùng nó những tâm sự mà chẳng ai biết. Chú mèo đối với em thật sự rất quan trọng và thân thương.

Seen

Check Also

7225 1494911290059 1017 - Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích Hướng dẫn Năm học mới …