Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 của em

nu sinh dak lak xinh 15 040142 - Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 của em

Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2 của em

Bài làm

Vào đầu năm học mới, em được mua cho một bộ sách giáo khoa lớp Năm, trong đó có cuốn sách Tiếng Việt 5, tập 2 – quyển sách mà em rất thích.

Đó là một cuốn sách rất đẹp, hình chữ nhật. Bìa sách được in bằng giấy cứng, bóng loáng được trang trí bằng một bức tranh với nhiều màu sắc khác nhau. Khi mở sách ra, em còn mùi thơm của giấy mới.

Quyển sách khá dày, tổng cộng có 172 trang. Ngoài bìa, phía trên cùng có in dòng chữ màu đen “ BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”, kế đến là dòng chữ to nhất Tiếng Việt 5 TẬP HAI được in bằng mực xanh và đỏ. Phía dưới chiếm 2/3 diện tích cuốn sách là bức tranh có các bạn nhỏ thuộc nhiều dân tộc khác nhau đang nói chuyện vui vẻ. Trước mặt các bạn nhỏ là cánh đồng thân quen với hình ảnh bác nông dân đang cày ruộng và các cô gái đang cấy lúa – một phong cảnh đặc trưng của đồng quê Việt Nam. Phía bên trái là hình ảnh – vẻ đẹp tuyệt vời của vùng cao nguyên phía Bắc. Xa xa là một ngôi làng nhỏ, mái ngói đỏ tươi nấp dưới những rặng tre đang rì rào ca hát. Xa nữa là biển cả mênh mông, từng đoàn thuyền ra khơi. Trên bầu trời trong xanh, đàn hải âu đang nghiêng mình chao liệng. Phía dưới cùng của cuốn sách là logo và dòng chữ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Xem thêm:  Tả người nông dân đang cầy ruộng

Trang bìa phía sau cuốn sách có in chi tiết các cuốn sách trong bộ sách giáo khoa lớp 5 kèm theo mã vạch nhận diện và logo chống hàng giả.

Lật sách ra, trang đầu tiên in tên các tác giả và một lần nữa lại in dòng chữ to màu xanh Tiếng Việt lớp 5 tập 2 như nhắc nhở em học tốt môn Tiếng Việt. Trang thứ hai, in các ký hiệu dùng trong sách nhằm giúp cho người đọc nắm rõ các quy tắc trước khi học. Trang 3 là chủ điểm Người công dân được minh hoạ bằng bức trang các bạn thiếu niên mang khăn quàng đỏ, tay cầm là phiếu đang hăng hái đi đầu cử thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của một người công dân. Trang tiếp theo là bài học đầu tiên – Người công dân số Một, một trích đoạn nói về tâm trạng của người thanh niên Nguyễn Tất Thành trong việc ra đi tìm đường cứu nước. Các bài học trong sách được bố trí khoa học, mạch lạc theo chủ điểm, theo tuần và phân môn. Các phân môn bào gồm: Tập đọc, Chính tả, Luyện từ và câu, Kể chuyện và Tập làm văn. Mỗi bài học đều có hình ảnh minh họa rất sinh động, hấp dẫn. Phần nội dung cần ghi nhớ được đóng khung và phủ nền màu xanh thẩm nhằm tạo sự chú ý cho người học. Trước mỗi chủ điểm sách đều dành hẳn một trang và hình minh họa cho chủ điểm đó. Trang cuối của sách là mục lục giúp người đọc tra cứu nhanh nội dung của sách.

Xem thêm:  Em hãy giải nghĩa câu tục ngữ: Uống nước nhớ nguồn

Em rất thích quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2, nó như là người bạn tri kỷ của em suốt học kì 2, nhờ nó mà em được mở mang kiến thức về môn Tiếng Việt. Hàng ngày, sau mỗi buổi học em đều bảo vệ sách thật cẩn thận để trách bị cong bìa hay bị rách.

Check Also

nu sinh d20181115 040205 - Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích Hướng dẫn Năm học mới …