Tả về con chó mà em yêu quý đạt điểm cao

Tả về con chó mà em yêu quý đạt điểm cao

Đề bài: Tả về con chó mà em yêu quý

Tả về con chó – Bài làm 1

Nhà em nuôi một con chó. Em rất quý nó và coi nó như người bạn thân thiết của mình.

Chú chó nhà em được em đặt cho cái tên dễ thương là Mun. Mun là dòng chó fox nên chú có dáng người nhỏ nhắn nhưng hai chân lại rất dài. Chú chỉ nặng khoảng ba cân nên dù nuôi lâu nhưng nhìn vẫn như một chú chó con.
Mun có hai cái mắt to tròn, lồi hẳn ra. Đôi mắt đen láy rất bắt mắt những người xung quanh. Có lúc, nó nhìn em với vẻ mặt ngơ ngác trông thật ngộ nghĩnh. Hai cái tai nhọn hoắt, dựng đứng lên như tai mèo. Cái đuôi nhỏ xíu, ngoe nguẩy suốt ngày.

Mun của em có bộ lông màu đen nháy. Bộ lông ấy bám sát sạt vào da, bóng mượt hơn hẳn những chú chó thường. Xung quanh mắt là chùm lông màu vàng đậm nên càng làm nổi bật thêm đôi mắt lồi. Dưới bốn bàn chân cũng có những chùm lông vàng, nhanh nhẹn, thoăn thoắt. Đôi chân dài và dáng người nhỏ xíu nên chú chạy nhanh lắm.

Mun rất ngoan và không hề “đỏng đảnh”. Dù bản thân là “chó cảnh” nhưng nó lại không hề kén ăn. Tôi ăn gì cho nó thì nó cũng đều ăn theo ngon lành. Chỉ cần chút thịt lợn băm rang lên trộn với cơm là nó xơi ngon lành một bát đầy. Người đã nhỏ, ăn lại no nên cái bụng nó tròn xoe nhìn rất đáng yêu. 

Xem thêm:  Kể về bác thương binh cạnh nhà em lớp 5

Em Mun rất khôn và quấn tôi. Mỗi lần tôi đi học về nó chỉ cần nghe tiếng đã chạy thật nhanh ra cổng để chào đón tôi. Cái đuổi quẫy tít lên rồi nó nhảy lên người, liếm láp tay tôi. Tôi đi đâu nó cũng chạy theo, bám sát chân như sợ tôi đi chơi mà không dẫn nó đi cùng. Tôi ăn gì cũng cho nó ăn cùng.

Mun là chú chó mà tôi yêu quý nhất. Với tôi, nó không chỉ là một con vật trong nhà mà là người bạn thân thiết và gắn bó. Mong Mun mãi khỏe để ở bên vui đùa cùng tôi mỗi ngày.

ta ve con cho ma em yeu quy dat diem cao - Tả về con chó mà em yêu quý đạt điểm cao

Tả về con chó nhà em

Tả về con chó – Bài làm 2

Nhà tôi có nuôi một chú chó từ nhiều năm nay. Nó trở thành người bạn thân thiết trong ký ức tuổi thơ tôi và là một phần không thể thiếu của gia đình tôi.

Chú chó được tôi đặt cho cái tên Reck, hình như đó là tên một con chó nổi tiếng trong một bộ phim nào đó mà tôi không nhớ rõ nữa. Reck thuộc dòng béc pha nên nó có thân hình to lớn, hai chân cao, to cùng đôi mắt sắc sảo và chiếc mũi thính vô cùng.

Reck có bộ lông màu đen óng mượt. Nhìn nó “lực lưỡng” như chú sư tử mà ai gặp lần đầu cũng phải khiếp sợ. Nhiều người mỗi lần đi qua ngõ nhà tôi đều phải khép nép vì sợ tiếng sủa cùng vẻ mặt hung dữ của nó. Thế nhưng, Reck không hề dữ dằn như những gì mọi người . Trái lại chú chó nhà tôi lại vô cùng hiền lành và dễ thương. Nó chưa bao giờ cắn ai cả. Cái vẻ bề ngoài của nó chỉ để đánh lừa mọi người thôi.

Xem thêm:  Bài 16 - Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt

Những người hàng xóm gần nhà hay bạn tôi khi quen rồi ai cũng yêu quý Reck. Nó gặp họ đều luôn vẫy đuôi mừng rỡ, còn chạy đến liếm tay để được mọi người vuốt ve bộ lông mượt mà. Khi đám trẻ con chúng tôi nô đùa, nó cũng chạy ra góp vui cùng. Tôi chạy đi đâu nó cũng lẽo đẽo chạy theo sau, vừa để vui đùa, vừa để bảo vệ tôi.

Reck là người bạn mà tôi yêu quý. Nhiều lần bị bố mắng tôi toàn trốn vào phòng ôm nó và khóc nhè. Tôi thủ thỉ, tâm sự với nó như đang nói chuyện với một người bạn. Hình như nó cũng hiểu được nên nằm ngoan ngoãn lắng nghe tôi nói, thỉnh thoảng liếm vào tay tôi như để an ủi. Có nó ở bên, tôi đỡ buồn hơn hẳn. 

Tôi yêu chú chó nhà mình. Nó mãi là của tôi. Tôi sẽ chăm sóc và vui đùa với nó mỗi ngày để nó luôn vui vẻ và khỏe mạnh khi ở cùng với gia đình tôi.

Seen

Check Also

7246 1494911290063 1020 - Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích Hướng dẫn Năm học mới …