Trình bày suy nghĩ, quan niệm của em về lòng biết ơn

5247396 image - Trình bày suy nghĩ, quan niệm của em về lòng biết ơn

Trình bày , quan niệm của em về

Hướng dẫn

DÀN Ý

I. Mở bài:

Xưa nay truyền thống "ăn quả nhớ kẻ trồng cây", "" đã trở thành truyền thống tốt đẹp bao đời nay. Lòng biết ơn – đó là một phạm trù khá rộng lớn. Nó không mang tính hay chỉ thuộc về một tổ chức nào đó. Lòng biết ơn đơn thuần có thể đó là giữa người này với người kia, giữa thế hệ này với thế hệ kia. Mà rộng lớn hơn nữa đó còn là lòng biết ơn trên phạm vi quốc gia giữa các nước với nhau. Truyền thống ấy, đạo lí về lòng biết ơn ấy đang ngày càng được bồi đắp thêm, từ thế hệ này qua thế hệ khác, để giữ mãi truyền thống ngàn đời.

II. Thân bài:

Lòng biết ơn không phải là một khái niệm có thể định nghĩa được rõ ràng. Mà trải qua từng việc làm từng va vấp của . Đôi khi, chẳng ai dạy mà chính ta lại cảm nhận được "lòng biết ơn" của mình đối với một ai đó, một việc làm, nghĩa cử cao đẹp của nào đó. "Lòng biết ơn" – chính tên gọi đó thôi cũng đã toát lên được bao điều. Đó là nguồn cội xuất phát, là điểm khởi đầu để từ đó bay đi, tới nơi gặp người mà nó thầm hàm ơn, tặng cho họ, mang đến cho họ biết cái thơm tho đến tinh khôi dịu dàng mà vẫn rất nồng nàn đậm đà của nó. Tại sao "lòng biết ơn" lại mang trong nó những giá trị kì diệu của sự tinh tế đến như vậy. Đó là bởi vì nguồn cội xuất phát chính là từ tấm lòng, từ chính lòng chân thành mà người ta ái mộ một ai đó, vì người nào đó, nào đó, cũng có thể đó là bất cứ một điều gì – không cần là một cái j đó quá lộng lẫy, kiêu sa – đó đơn thuần chỉ là những gì giản dị và gần gũi.

Xem thêm:  Hãy nêu nội dung bài thơ “Tiếng hát con tàu” và giải thích ý nghĩa nhan đề đó của bài thơ. Bình giảng khổ thơ được lấy làm đề từ của bài thơ

Đó là lòng biết ơn đối với Tổ quốc với đất nước với những người chiến sĩ đã anh dũng hi sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập, tự do cho nước nhà,

Đó là Lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, những người đã sinh thành ra chúng ta nuôi dưỡng dạy bảo chăm lo cho ta từ miếng ăn đến giấc ngủ.

Đó là Lòng biết ơn với các giáo những người đang từng ngày từng giờ bằng nhiệt huyết cùng thương học trò truyền dạy cho ta bao tri thức, bao kiến thức giúp ta mở mang thêm, hiểu biết nhiều hơn.

Đó có thể là những lòng biết ơn có lời bởi chúng ta có thể cất lên thành tiếng, bởi nó hiện hữu gần gặn chúng ta nên ta biết mà ta thấy.Vậy còn những lòng biết ơn không lời nữa thì sao. Nó xa quá sao mà ta không thể chạm vào, không thể với tới, hay vì ta đang quá vô tâm với cuộc sống này, phải chăng vì ta đang quá ích kỉ, nhìn thấy mà cũng coi như không biết, không suy nghĩ, băn khoăn gì.

Trong cuộc sống diễn ra trước mắt ta hang ngày có biết bao điều mà ta phải cảm ơn, bao điều ta thầm biết ơn.Trước hết, đó là ta đã và đang được sống – đó là mà biết bao con người khác kia đang ngày đêm chiến đấu trên giường bệnh để giành lấy, giữ lấy cho mình những tưởng chừng như là “ vô cùng tự nhiên ấy”

Xem thêm:  Bình giảng đoạn thơ sau trong bài Sóng của Xuân Quỳnh: "Con sóng dưới lòng sâu... Hướng về anh một phương"

Hơn thế ta còn cần cảm ơn cuộc sống này vì ta còn may mắn hơn biết bao con người ngoài kia không cơm ăn áo mặc không một mái ấm trở về. Ta được ăn no mặc ấm đó cũng là một sự hàm ơn cuộc sống.

Dù đó là những lòng biết ơn có lời hay không lời, tôi cũng muốn nói rằng: Hãy biết ơn và hãy nói cảm ơn ai đó khi mà bạn còn có thể. Cuộc sống không chờ đợi bất kì ai, không cho ai quá nhiều và lấy đi của ai quá nhiều. hãy nói cảm ơn với chính những người gần ngay bên cạnh bạn rồi tiếp tục trải rộng hơn tấm lòng ấy, tấm chân tình ấy của bạn thêm nữa với nhiều hơn. Có thể bạn sẽ hối tiếc khi không còn để cảm ơn ai đó nữa, đến khi mất rồi bạn mơi biết quý trọng. Hạnh phúc là do con người tự xây đắp nói cảm ơn cuộc sống thực ra cũng chỉ là một tiếng nói chung nhất, bởi cuộc sống chính là tất cả những gì bên cạnh ta, tồn tại bên ta, dù hữu hình, hay vô hình, dù nhận thấy hay không nhận thấy. Tất cả đều là do con người ta gây dựng nên tạo lập nên, mơ ước về một ngày mai tốt đẹp hơn.

Hãy học cách nói cảm ơn hãy cho người khác thấy về lòng biết ơn trong bạn chỉ cần bạn có tấm lòng rộng mở và trái tim nhân hậu. Đôi khi đó chỉ là một mẩu tin nhỏ bạn đọc được ở đâu đó. rằng trong cuộc đời này vẫn còn biết bao con người bất hạnh hơn chúng ta – bất hạnh hơn rất nhiều lần,.Đó cũng là lúc ta hàm ơn tới người đã gửi đến ta bài viết đó. Để ta thêm yêu cuộc sống này để ta thêm trân trọng những gì mà ta đang có. Hãy sống, và hãy giữ mãi trong mình trái tim nhiệt huyết để lòng mình rộng mở hơn để mãi mãi là những yêu thương không trì hoãn – những lòng biết ơn chân thành đến được nơi bến bờ bình yên.

Xem thêm:  Tập đọc: Ba điều ước

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

  • trinh bay suy nghi cua em ve long biet on

Check Also

Cảm nhận của em về bài thơ Cảnh Ngày Hè của Nguyễn Trãi đạt điểm cao

Cảm nhận của em về bài thơ Cảnh Ngày Hè của Nguyễn Trãi đạt điểm cao

Đề bài: Cảm nhận của em về bài thơ “Cảnh ngày hè” của Nguyễn Trãi …