Văn tự sự: Niềm vui được đi học, được đến trường

0
Loading...
Đánh giá bài viết

Văn tự sự: Niềm vui được đi học, được đến trường

Hướng dẫn

Vậy là các em học sinh đã chính thức đến trường được gần một tháng rồi. Mùa thu năm nay có lẽ là khoảng thời gian thú vị và đầy trải nghiệm của những cô bé, cậu bé bước chân vào ngưỡng cửa tiểu học. Hình ảnh các em khoác lên người chiếc áo đồng phục tinh tươm, chiếc cặp xinh xinh và mái tóc mới gọn gàng là một hình ảnh thật sống động và đáng yêu. Dù cuộc sống còn nhiều nỗi lo nhưng phụ huynh cũng như vui lây khi nhìn thấy các em được đến lớp, tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới.

Từ giữa hè, chắc hẳn các em học sinh đã không ngừng tíu tít hỏi mẹ về ngôi trường mới, chia sẻ với bố mẹ về thấy cô, bạn bè và những điều thú vị các em sẽ trải qua trong thời gian tới. “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” đã luôn là một ngày hội rộn ràng trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Từ những con đường trải nhựa rộng thênh thang ở thành thị đến những cung đường mòn đầy bùn đất vùng thôn quê, nơi đâu ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những gương mặt háo hức với cặp sách, bút viết, những bước chân rộn rã của các em học sinh ngày ngày đến lớp.

Phía sau những niềm vui đấy chính là sự cố gắng của các bậc cha mẹ, đặc biệt là những gia đình ở vùng sâu, vùng xa. Với họ, khi mà miếng cơm manh áo còn phải lo toan mỗi ngày thì việc con trẻ được đến trường để học tập là sự cố gắng không ngừng và đó cũng là câu trả lời cho những niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em.

Loading...

Bắt gặp chị Hà Điệp (Công nhân, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình) tại ngày hội ““Lifebuoy – Tóc chắc khỏe, vui đến trường” đang ngồi chờ cô con gái lớp ba của chị được chăm sóc tóc và cắt kiểu tóc mới, chị cho biết: "Để lo cho hai cháu, một lớp hai, một lớp năm được đi học, vợ chồng mình phải dành dụm cố gắng suốt mấy tháng trời mới gọi là tạm đủ đấy! Cuộc sống của cả nhà mình chẳng khá giả gì nhưng cũng cố gắng để con được học hành. Ngoài ra, nhờ sự hỗ trợ của những chương trình cộng đồng ý nghĩa như “Lifebuoy – Tóc chắc khỏe, vui đến trường” mà các cháu có cơ hội nhận những phần quà thiết thực, được chăm sóc phần nào về thể chất và tinh thần."

Vâng, năm học 2012 – 2013 cũng là năm đánh dấu cam kết và nỗ lực của nhãn hàng dầu gội Lifebuoy khi đã nhiều năm trở thành người bạn thân thiết của các em học sinh tiểu học mỗi mùa khai trường. Với những chương trình và hoạt động thú vị, sự kiện đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng những bậc phụ huynh và các em nhỏ như một món quà nhỏ dành cho mọi người trước thềm năm học. Ngày hội khép lại cũng là lúc một năm học mới đầy những bất ngờ mở ra trước mắt. Ấn tượng về hình ảnh những cô bé, cậu bé hồn nhiên tung tăng nắm tay ba mẹ đi dự ngày hội Lifebuoy, mái tóc tung bay trong nắng mãi luôn là hình ảnh đẹp nhất mỗi độ thu về. Giờ đây, những em học sinh tiểu học chắc hẳn đang hăng say học tập dưới mái trường yêu dấu, đã làm quen với các bạn cùng lớp và đạt được những điểm mười đầu tiên tươi rói để khoe với bố mẹ. Chúc cho những ước mơ của các em mãi luôn trọn vẹn và các bậc phụ huynh luôn tự hào về con yêu của mình, để mỗi ngày đi học là một ngày vui của cả gia đình.

Minh Nguyệt