Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm xúc của em về mùa xuân

Loading...

Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm xúc của em về mùa xuân – Bài làm 1

Mùa đông đã trôi qua và mùa xuân đã đến.Cây lá đang đâm trồi nảy lộc. Đến tết rồi! Em cùng gia đình vè quê chúc tết ông bà, họ hàng nội ngoại.Buổi tối hôm đó là đêm giao thừa.Em rất hồi hộp đón chờ khoảnh khắc lúc đó. Một hồi trống vang lên ở dưới nhà các anh, chị, gia đình em đều nói “Đến giao thừa rồi!” và ngay lúc đó tất cả đều nâng một ly rượu chúc mừng năm mới. Uống rượu xong cả nhà cúng tổ tiên trên bàn thờ. Buổi sáng hôm sau các bác và gia đình em đi ra đền Hùng để thắp hương và cầu may mắn. Em không thể nào quên được những giây phút này.Mùa xuân đã cho em rất nhiều cảm xúc, nhiều niềm vui đến vậy.Cho em giây phút để quây quần với gia đình mình nữa. “Xuân ơi, hãy ở lại với mình nhé!”.

Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm xúc của em về mùa xuân – Bài làm 2

Thu qua, đông tàn, cánh hoa mai nở vàng đón chào mùa xuân sang… Xuân đến đất trời như bừng sang vì những cành lộc biếc, những đóa hoa rực rỡ và những nụ cười rạng rỡ đón xuân. Mùa xuân – mùa sinh sôi biểu hiện nhất ở cây cối. Làn mưa xuân nhè nhẹ, lất phất bay như những tia nắng đầu năm. Khắp nơi nơi đều được phủ một lớp màu đặc sắc của tất cả những loài hoa.Dường như mùa xuân cũng là mùa thi “sắc” của hoa, bông nào cũng cố gắng vươn mình trong nắng mai để khoe sắc. Mùa xuân đem đến cho con người sự gần gũi với thiên nhiên, được cảm nhận và hòa mình vào sự thay đổi của sự giao mùa. Chính những sản vật được tạo hóa ban tặng cho mùa xuân làm cho chúng ta càng phải biết nâng niu và trân trọng nó thêm.Một năm mới đang đến với bao điều mới lạ, em chúc mọi người có một mùa xuân vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc để đón nhận hết tình yêu thương khi sự chuyển giao của năm đang tới gần.

Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm xúc của em về mùa xuân – Bài làm 3

Loading...

Những đợt mưa trong trẻo rơi lướt thướt giữa bầu trời mùa hè oi ả. Các chiếu lá vàng, đỏ, xanh lá rơi giữa bầu trời mùa thu se lạnh. Mùa đông, có những đợt rét lạnh đến thấu xương.Nhưng mùa xuân thì khác.Đây là mùa khởi đầu một năm và là mùa cây cối xanh tốt, đâm chồi nảy lộc, ra hoa kết trái.Có lẽ, chính vì thế mà mùa xuân là mùa mang lại cho em những cảm xúc rất đặc biệt, khiến em yêu mến vô cùng. Em được cùng cả nhà đi về quê ăn Tết. Được xem bố và ông gói bánh chưng. Em được ông dạy cách gói bánh chưng và được ông giải thích vì sao bánh chưng lại hình vuông. Sau đó, bố dẫn em đi mua đào.Vườn đào đỏ thắm nở rộ trông tuyệt đẹp.Em cảm giác như bố và em đang đi trong rừng đào rực rỡ. Cuối cùng, bố đã chọn được một cành đào vừa ý. Buổi tối, em cùng đại gia đình ngồi bên bếp lửa bập bùng chờ bánh chưng chín. Lúc bánh chưng chín, cũng đúng là lúc thời khắc giao thừa. Năm cũ đã qua, đã đến lúc đón năm mới. Cả đại gia đình rộn ràng đón năm mới, ăn bánh kẹo, hoa quả. Lòng em vui hẳn lên khi được xem pháo hoa. Buổi sáng đã đến, em cùng bố mẹ và em trai đi chúc tết. Chúc những câu chúc dân gian từ xa xưa.Vì đó là phong tục của người Việt.Em không sao tả nổi cảm xúc vui sướng khi được về quê thăm ông bà và đón Tết. Mùa xuân đã cho em nhiều hiểu biết hơn về Tết và phong tục đón tết của người Việt Nam.

Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm xúc của em về mùa xuân – Bài làm 4

Mùa xuân, bắt đầu từ tháng giêng đến tháng ba thì chuyển mùa.Vào mùa xuân thời tiết rất ấm áp và dễ chịu.Cây cối đâm chồi nảy lộc.Thiên nhiên vô cùng xinh đẹp. Mùa xuân có biết bao là hoa đẹp như hoa huệ, hoa hồng, hoa đào, hoa mai,…Và cũng có rất nhiều loại quả. Có rất nhiều niềm vui này kế tiếp niềm vui kia. Ngày tết mùa xuân em được bố mẹ, ông bà lì xì.Được cùng gia đình đón cái tết ấm áp.Em rất thích mùa xuân.

Từ khóa tìm kiếm

  • Viết một đoạn văn trình bày cảm nhận của em về mùa xuân sau khi học xong bài này
  • phan tich cau noi cua lincoln gui thay hieu truong
  • viet 1 doan van bieu cam ve mua xuan
  • thiện và ác dắt tay nhau đi về phía
  • tap lam van 7 cam nghi ve mot mua trong nam
  • những đoạn văn hay viết về cảm xúc mùa đông
  • lập dàn ý mối quan hệ giữa cái thiện và cái ac
  • em hay viet 1doan van neu cam nhan ve mua xuan
  • doan van ngan can xuc cua em ve mat mua trong nam
  • đoạn văn nêu cảm nghĩ về mùa xuân

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment